Sò điệp là loại hải sản sống ở độ sâu khoảng 10 mét, chúng thường sống hợp lại thành từng vùng dưới đáy biển hoặc trong các rạn đá, nơi có dòng hải lưu chậm chạy qua. Sò điệp nước mặn có hai mảnh vỏ hình tròn, nắp sò dưới màu trắng (hoặc màu kem) nắp trên có màu đỏ. Cồi điệp là phần ngon và quý nhất của con sò điệp.
Cồi sò điệp làm món gì ngon ?
Sò điệp là một loại hải sản quen thuộc với phần cùi thịt trắng ngà thơm ngon mà không dai, thích hợp cho cả xào lẫn rang và là một trong những loại nguyên liệu thực phẩm để chế biến thành nhiều món ăn ngon và bổ dưỡng như: Sò điệp rang muối tiêu , sò điệp nướng mỡ hành, sò điệp hấp cuộn miến
Thịt cồi điệp trắng như sữa, ngậy vị sữa pha lẫn mùi “biển”, khi ăn cảm giác ngọt, không ngấy béo và rất thơm mùi kem bơ. Ở Nhật Bản, cồi điệp được gọi là Hotate – người Nhật thưởng thức chủ yếu là món sashimi, sushi …có nghĩa là cồi điệp được thái lát mỏng hoặc thái nhăn, ăn kèm với wakame, gừng, cải muối. Với sushi, người ta có cũng thái nhăn sải dài và đậy lên một miếng cơm gạo Nhật trắng tinh. Cồi điệp Hotate còn được biến tấu bằng cách lướt lửa trong món sushi.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.