Hướng Dẫn Cách Chưng Yến Với Táo Đỏ – Đường Phèn đúng cách

Yến xào hiện đang là một loại thực phẩm bổ dưỡng rất được ưa chuộng trên thị trường, người dùng thường sử dụng yến kết hợp với nhiều loại nguyên liệu bổ ích khác để tạo nên một món yến thơm ngon có ích cho sức khoẻ. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến cho các bạn cách làm yến chưng táo đỏ đường phèn ĐÚNG CÁCH – đảm bảo giữ trọn dưỡng chất SIÊU ĐƠN GIẢN mà ai cũng có thể làm được. Cùng tham khảo ngay nhé!

Cách chưng yến với táo đỏ đường phèn nhanh chóng, dễ dàng

Với hai nguyên liệu chính là yến và táo đỏ thì có rất nhiều cách nấu yến táo đỏ như có cách hấp yến với táo đỏ, cách nấu yến xào với táo đỏ thông thường,cách hầm tổ yến táo đỏ và cả cách chưng yến đường phèn táo đỏ,….Trong đó,cách chưng tổ yến táo đỏ đường phèn cách thuỷ là cách nấu hiệu quả và đảm bảo giữ trọn dưỡng chất nhất cho món yến chưng táo đỏ.

Bởi so với cách chưng yến sào với táo đỏ chỉ cần thời gian ngắn, thì những cách nấu nấu tổ yến với táo đỏ được nêu trên bằng phương pháp hầm, hấp,…đều cần thời gian lâu mới làm yến chín, điều này sẽ làm cho mónyến chưng táo đỏ mất đi phần dưỡng chất có trong yến và không còn đảm bảo được những công dụng hữu hiệu mà yến đem lại.

Chuẩn bị nguyên liệu

Trước khi tiến hành làm yến chưng táo đỏ đường phèn thì bạn cần phải chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • 1 tổ yến (10g)
  • 2-3 quả táo đỏ 
  • Đường phèn (tuỳ vào khẩu vị mà dùng lượng đường vừa đủ)
  • 1 vài lát gừng khử mùi tanh (có thể không thêm vào)
  • Nước sạch tinh khiết

Lưu ý: Nếu nguyên liệu của bạn là yến vụn hoặc yến tươi, bạn có thể thay thế nguyên liệu này với tổ yến, vì cách chưng yến vụn và yến tươi với táo đỏ tương tự như cách làm tổ yến chưng táo đỏ, đường phèn.

Ngoài ra, bạn cần phải chuẩn bị thêm một số các dụng cụ cần thiết khi thực hiện cách chưng táo đỏ với yến như: nồi, thố chưng, khăn mỏng, ray, nhíp,….

Sơ chế nguyên liệu

Khi đã có đầy đủ các nguyên liệu cần thiết để làm món yến chưng táo đỏ thì bạn sẽ bắt đầu sơ chế nguyên liệu theo hướng dẫn sau đây:

  • Tổ yến bạn sẽ đem đi ngâm với nước sạch. Nếu là tổ yến tinh chế sẽ ngâm trong khoảng 45 phút đến khi yến mềm. Nếu là tổ yến thô bạn cần phải ngâm lâu hơn từ 1-2 giờ để yến mềm rồi bạn sẽ dùng nhip để loại bỏ lông chim hay các tạp chất khác có bám dính trên tổ yến.
  • Sau khi ngâm yến mềm bạn sẽ tiến hành làm tơi sợi yến theo chiều của tổ yến để giúp quá trình thực hiện món táo đỏ chưng yến được nhanh hơn và chín đều hơn. Sau đó đổ hỗn hợp yến với nước ra ray để loại bỏ nước ngâm và rửa sạch lại với nước thêm 3-4 lượt nửa rồi để ráo.
  • Táo đỏ để nguyên quả đem đi rửa với nước sạch rồi luộc khoảng tầm 15 phút vớt ra. Hoặc có thể rửa sạch táo rồi thái nhỏ táo ra đợi chưng cùng yến luôn.
  • Gừng loại bỏ vỏ và sắt lát mỏng

Thực hiện cách chưng tổ yến táo đỏ đường phèn

Tiến hành theo các bước làm sau đây để có thể làm được món yến chưng táo đỏ thơm ngon, giữ trọn dưỡng chất tốt nhất nhé!

Bước 1: Cho nguyên liệu vào thố Cho các nguyên liệu chuẩn bị vào thố chưng lần lượt là táo đỏ, yến, gừng và cuối cùng là đổ nước ngập yến nhưng không đầy thố rồi đậy nắp lại.
Bước 2: Chưng yến táo đỏ Cho nồi lên bếp, đặt khăn mỏng gấp khúc dưới đáy nồi, đặt thố yến trên khăn rồi đổ nước vào nồi cao 1/3 thố, sau đó đậy nắp lại chưng với lửa nhỏ trong khoảng 20 phút.
Bước 3: Cho đường phèn vào Sau khi chưng được 20 phút bạn cho đường phèn vào thố yến và tiếp túc chưng thêm 5-10 phút để cho đường tan hoàn toàn.
Bước 4: Hoàn tất Sau khi tắt bếp cần đợi thố yến chưng táo đỏ giảm nhiệt đến khi còn ấm nhẹ rồi hãy mở nắp để tránh bay hơi làm mất chất dinh dưỡng trong yến.Vậy là đã hoàn thành cách làm yến chưng táo đỏ đường phèn cực đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể làm được, hãy bắt tay vào làm ngay bạn nhé!

Gợi ý: Bạn có thể thực hiện cách chưng yến đường phèn táo đỏ cho bé theo cách chưng yến với táo tàu như trên. Vì căn bản là hai cách chưng giống nhau, tuy nhiên nếu bé không thích gừng bạn có thể không thêm gừng và nhớ cắt nhỏ táo đỏ ra để bé có thể nhai dễ hơn.

Công dụng của yến chưng táo đỏ

Yến chưng táo đỏ có tác dụng gì? là câu hỏi nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng nhất. Thì như mọi người đã biết món tổ yến chưng táo đỏ là sự kết hợp giữa yến và táo đỏ, mỗi thành phần đều có chứa các loại dưỡng chất khác nhau mang đến các công dụng bổ ích khác nhau cho người sử dụng. Cụ thể:

⇒ Khi kết hợp cả hai nguyên liệu này lại với nhau sẽ cho ra cách chưng tổ yến táo đỏ siêu bổ dưỡng, đảm bảo mang đến nhiều chất dinh dưỡng và phát huy công dụng tối đa bổ ích đối với sức khoẻ của người sử dụng.

Gọi điện thoại
0388.28.28.28
Chat Zalo