Hướng dẫn sử dụng Yến Sào tinh Chế, Yến sào thô Đúng Cách

Yến sào là sản phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe con người. Giá trị dinh dưỡng trong tô yến cao với 31 nguyên tốt vi lượng, 18 loại axit amin, hàm lượng Protein và chứa nhiều khoáng chất có lợi cho người dùng. Điều này khiến nó được liệt vời một trong những loại cao lương mỹ vị với giá bán đắt đỏ trên thị trường hiện nay.

Cách Dùng Tổ Yến Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Tổ yến đem chưng với đường phèn là cách chế biến đơn giản nhưng lại mang hiệu quả tuyệt vời cho sức khỏe của người dùng. Nếu sử dụng thường xuyên với một định lượng vừa đủ sẽ phát huy được hiệu quả tốt nhât. Cùng tìm hiểu cách sử dụng yến tinh chếyến thô qua hướng dẫn sử dụng yến sào với từng đối tượng như sau:

Cách sử dụng yến tinh chế

Cách sử dụng yến sào cho trẻ em

Đối với trẻ bị suy dinh dưỡng, bệnh lý do thay đổi môi trường, thời tiết thì yến sào là sản phẩm tuyệt vời để bổ sung Protein không béo, Canxi, Axit amin,… giúp trẻ tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời thúc đẩy sự quá trình tiêu hóa đường ruột giúp trẻ hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn. Những trẻ được bổ sung tổ yến thường xuyên sẽ tăng trưởng thể chất và cả trí não toàn diện nhất.

Cụ thể hướng dẫn sử dụng yến sào tinh chế, yến thô cho trẻ trong từng giai đoạn phát triển như sau:

 • Trẻ sơ sinh dưới 12 tháng tuổi: Tuyệt đối các bạn không nên cho bé sử dụng. Giai đoạn này, hệ tiêu hóa và các chức năng chưa hoàn thiện. Nên không thể hấp thụ được các chất dinh dưỡng chứa trong tốt yến.
 • Trẻ em từ 1 đến 3 tuổi: Ở giai đoạn này, chỉ nên cho bé sử dụng tối đa 50g yến/tháng và sử dụng đều đặn mỗi ngày nhằm tăng cường hệ miễn dịch giúp chống lại các bệnh như: Cảm cúm, ho, cảm lạnh,…. Khi cho bé thử lần đầu, các mẹ cần quan sát xem bé có vấn đề gì hay không, nếu bị đầy bụng thì không nên cho bé ăn tổ yến.
 • Trẻ từ 3 đến 10 tuổi: Ở giai đoạn này, nên bổ sung khoảng 100g yến sào/tháng và chia đều sử dụng ngày 1 lần. Nó sẽ giúp trẻ phát triển cả thế chất và trí não được tốt nhất đấy nhé!

Ăn yến đúng cách cho phụ nữ, bà bầu

Phụ nữ và các mẹ bầu sử dụng tổ yến sẽ cung cấp nguồn dưỡng chất tuyệt vời cho cả mẹ và bé. Bởi tổ yến có thành phần dinh dưỡng đa dạng nhờ đó mà tăng cường sức khỏe cho cả mẹ và bé. Cụ thể hướng dẫn cách sử dụng yến sào cho phụ nữ mang thai như sau:

Cách sử dụng yến sào với bà bầu
 • Trong gia đoạn thai kỳ tháng thứ 1 – tháng thứ 3: Mẹ bầu không nên sử dụng yến sào.
 • Trong gian đoạn thai kỳ tháng thứ 3 – tháng thứ 7: Các mẹ bổ sung nguồn dưỡng chất từ tổ yến cho trẻ một cách đều đặn. Mức dùng vào khoảng 100g/tháng, chia ra khoảng 6-7g/lần và sử dụng cách ngày để có hiệu quả tốt nhất.
 • Trong giai đoạn thai kỳ tháng thứ 8, thứ 9: Đây là lúc thai nhi đã phát triển đầy đủ nên không cần quá nhiều dưỡng chất. Mức bổ sung nên giảm xuống khoảng 70g/tháng và mỗi lần dùng chỉ 5g yến sào.

Cách dùng yến sào cho người lớn tuổi

Người già sử dụng tổ yến đặc biệt tốt cho sức khỏe bởi thành phần của nó chứa nhiều Protein, Acid Aspartic giúp tăng trưởng mô và cơ nhằm tài tạo tế bào tốt hơn. Không những vậy, yến sào còn giúp kích thích tăng cường lượng hồng cầu trong máu, phục hồi đối với các tế bảo bị tổn thưởng, chống lão hóa nên kéo dài tuổi thọ người già hiệu quả hơn.

Cách dùng yến sào tinh chế đối với người gia như sau:

 • Tháng đầu tiên sử dụng yến sào: Người gia nên sử dụng khoảng 5g/ngày, dùng liên tục trong 1 tháng, tương đương với khoảng 150g/tháng.
 • Tháng thứ 2 sử dụng tổ yến trở đi: Người gia nên sử dụng cách ngày, mỗi lần sử dụng khoảng 6g tổ yến. Như vậy, mỗi tháng dùng khoảng 90g tổ yến.

Cách Sử Dụng yến sào cho Người Bệnh

Tổ yến là sản phẩm giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng hơn bởi hàm lượng Acid Aspartic, Proline cao, nó giúp phục hồi các tế bào cơ và mô. Đặc biệt là thành phần Acid Syalic và Tyrosine giúp bệnh nhân ung thư, bệnh nhân sau phẩu thuật nhanh chóng phục hồi cơ thể. Hướng dẫn sử dụng yến sào hiệu quả cho người bệnh như sau:

Hướng dẫn sử dụng yến sào với người bệnh
 • Người bệnh đang trong quá trình điều trị: Sử dụng đều đặt hàng ngày và trung bình một tháng khoảng 150g, chia đều dùng trong 30 ngày.
 • Lưu ý, tổ yến là thực phẩm bổ xung chất dinh dưỡng, không phải thuốc chữa bệnh nên không có chức năng thay thế thuốc chữa bệnh đâu nhé!

Hướng dẫn sử dụng yến sào chưng sẵn khi mua về nhà

Để tiện dụng cho các đối tượng bận rộn không có thời gian chế biến tổ yến, Nest Vui cung cấp sản phẩm yến chưng sẵn có thể sử dụng luôn. Sản phẩm được chưng thủ công và không chứa chất bảo quản, phẩm màu và các chất phụ gia.

Hướng dẫn cách sử dụng yến chưng sẵn Nest Vui sau khi mua về nhà như sau:

 • Nên sử dụng hết sau khi mở nắp lọ để đảm bảo giá trị dinh dưỡng của sản phẩm được tốt nhất.
 • Có thể uống trực tiếp ngay bằng lọ.
 • Trước khi uống nên lắc nhẹ sản phẩm.
 • Chỉ nên sử dụng từ 1 – 2 lọ tùy thuộc từng đối tượng sử dụng.
 • Phụ nữ mang bầu dưới 3 tháng và trẻ sơ sinh dưới 12 tháng không nên sử dụng yến chưng sẵn.

Kết Luận: Bài viết trên đã giúp bạn đọc nắm được hướng dẫn sử dụng yến sào cho từng đối tượng. Hy vọng kiến thức này bổ ích với các bạn.

Gọi điện thoại
0388.28.28.28
Chat Zalo