Tổ yến thô loại đặc biệt nhất từ Kimberley, được tuyển chọn với tỉ lệ kim cương (100 chọn 1). Tất cả tổ đều có dáng tròn đều, dày, rất ít lông, không có bụng, sợi nhiều. Thời gian làm sạch giảm đến 50% so với yến thô loại thường.
Đặc điểm của yến sào thô đặc biệt
Yến sào thô Kimberley được thu hoạch từ hệ thống nhà yến chuyên nghiệp. Sau đó được tuyển chọn để giữ lại những tổ yến chất lượng.
Tổ yến thô còn lông giữ nguyên vẹn hình dáng ban sơ, có màu trắng ngà. Được tiệt trùng bằng đèn cực tím trước khi đóng hộp.
Tổ yến thô còn lông giữ nguyên vẹn hình dáng ban sơ, có màu trắng ngà. Được tiệt trùng bằng đèn cực tím trước khi đóng hộp.
Yến sào thô tiêu chuẩn đặc biệt:
- Là những chiếc tổ yến thô được tuyển chọn theo tỉ lệ kim cương (100 tổ chọn 1).
- Tổ tròn đều, dày, rất ít lông, thường khoảng 2-4 vị trí có lông chim, không có bụng, sợi nhiều
- Thời gian làm sạch giảm đến 50% so với yến thô loại thường.
- Tỉ lệ hao hụt khoảng 15% đối với người không chuyên
Quy trình xử lý tổ yến tinh chế đặc biệt
Bước 1 – Chọn lọc tổ yến
Kimberley tiến hành thu hái tổ yến ,khi tổ yến đã đủ chuẩn về độ già – có màu trắng ngà (được hình thành trên 3 tháng), và chim yến con đã đủ lớn để bay đi tìm nơi làm tổ riêng cho mình.
Bước 2: Sơ chế tổ yến
Yến sàu khi thu hoạch được đưa đến xưởng sơ chế, nhân viên Kimberley tiến hành Sơ chế bụi, vỏ trứng, tạp chất và phân loại theo tỷ lệ quy định, quy đình được làm thủ công tỉ mỉ từng công đoạn
Bước 3 – Tiệt trùng
Kimberley tiến hành tiệt trùng bằng đèn tia cực tím, Đèn UV diệt khuẩn thực phẩm là loại đèn được thiết kế để sử dụng cái cường độ tia cực tím bức xạ ở cường độ cao mang đến khả năng diệt khuẩn, khử trùng các vi sinh vật, các chất nấm mốc, dị ứng lên tới 99%. Loại đèn này được thiết kế để loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc do thực phẩm lâu ngày trong không gian gây ra để đem đến cho người tiêu dùng không gian làm việc an toàn hơn.
Bước 4 – Kết quả nhận được
Tổ yến thô sau khi qua 4 bước xử lý trở nên sạch bụi bẩn và vi khuẩn nhưng vẫn giữ nguyên được chất dinh dưỡng và tinh túy của tổ yến
Quá trình sơ chế tổ yến cần sự tỉ mỉ, tinh
Hướng dẫn làm sạch yến thô tại nhà :
Dụng cụ cần chuẩn bị
- Một chậu màu trắng hoặc màu nhạt để dễ dàng thấy lông ở trong tổ yến
- Nhíp gắp
- Ray sạch có lỗ nhỏ
- Một cái muỗng
- Đĩa hoặc chén để đựng yến sạch
Các bước làm sạch tổ yến
- Bước 1: Ngâm tổ yến thô trong nước khoảng từ 30 giây đến 1 phút tùy theo từng loại và độ dày mỏng khác nhau, sau đó mang ủ 3 đến 4 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.
- Bước 2: Yến sau khi ủ cho vào một đĩa trắng. Chuẩn bị thêm một chén nước sạch. Sau đó tiến hành nhặt lông và loại bỏ những tạp chất như đất, vôi,… Tiếp tục nhặt những chiếc lông nhỏ hơn. Sau mỗi lần nhặt, bạn nên nhúng đầu nhíp vào nước để làm sạch.
- Bước 3: Sau khi nhặt lông tổ yến vẫn còn lại những chiếc lông nhỏ li ti và tạp chất khó xử lý. Lúc này, bạn gắp từng phần yến vào ray và cho vào tô nước sạch. Dùng muỗng khuấy nhẹ nhàng theo một chiều để những sợi lông nhỏ khó nhặt rơi ra.
Chú ý, không nên để tổ yến tiếp xúc với nước trong thời gian dài sẽ làm mất đi những khoáng chất tốt cho cơ thể. Bạn cũng cần nhớ lựa chọn loại ray có lỗ nhỏ để tránh làm rớt yến nhé.
- Bước 4: Lặp lại bước 3 một lần nữa đến khi yến sào sạch. Nếu bạn cảm thấy phần yến thô vẫn đang còn lại những tạp chất thì có thể thực hiện thêm một lần nữa.
- Bước 5: Nếu bạn làm sạch yến thô để sử dụng trong nhiều lần thì phần yến chưa sử dụng bạn cho vào ray, để ráo nước rồi mới bảo quản trong tủ lạnh. Tuyệt đối không để tổ yến đang còn nước vào tủ lạnh bởi sẽ làm hư tổ yến.
Cách dùng tổ yến để mang lại hiệu quả tốt nhất
- Dùng tổ yến vào lúc đói sẽ giúp chất dinh dưỡng hấp thu nhanh và hiệu quả nhất. Tốt nhất nên dùng vào buổi sáng trước bữa ăn, buổi tối trước khi đi ngủ hoặc giữa các buổi.
- Chỉ nên dùng từ 3-5g tổ yến trong một lần. Một tuần không nên dùng quá 3 lần tổ yến.
Những lưu ý cần biết khi nhặt lông yến
Trong quá trình nhặt lông yến bạn cần lưu ý những điều dưới đây để đảm bảo những dưỡng chất có trong yến không bị mất đi:
- Không sử dụng nước nóng để ngâm tổ yến bởi nước nóng sẽ làm mất đi một số dưỡng chất có trong yến
- Nên lựa chọn nơi sơ chế yến có ánh sáng tốt, tập trung rút các sợi lông yến để đảm bảo tổ yến được rút sạch lông hoàn toàn.
- Tuyệt đối không sử dụng các chất tẩy rửa và làm sạch tổ yến ngoài nước sạch.
- Sau khi loại bỏ sạch lông, tổ yến nên sử dụng ngay tránh bảo quản trong tủ lạnh quá lâu làm ảnh hưởng đến các dưỡng chất có trong yến.Sau khi loại bỏ sạch lông, tổ yến nên sử dụng ngay tránh bảo quản trong tủ lạnh quá lâu làm ảnh hưởng đến các dưỡng chất có trong yến.
- Cần để ráo yến trước khi đem bỏ vào túi hoặc hộp để bảo quản. Bởi khi yến còn nước sẽ khiến các vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, gây mất đi các dưỡng chất tốt.
Yến sào thô sau khi sơ chế sạch có thể kết hợp với hạt sen nấu nhiều món ngon, giàu dinh dưỡng
7 ưu điểm khi mua yến sào tại Yến thô Kimberley
- 100% tổ yến nguyên chất khai thác tại nhà yến chuyên nghiệp.
- Điểm 10 cho chất lượng.
- Xử lý bởi những nghệ nhân yến sào yêu nghề, giàu kinh nghiệm.
- Không sử dụng chất bảo quản, tẩm ướp, phụ gia.
- 1 đổi 1 nếu không hài lòng
- Cam kết bồi hoàn gấp 10 lần nếu phát hiện hàng giả, kém chất lượng.
- Đóng gói sang trọng, xứng tầm “thượng phẩm”.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.